เราจะเก็บเกี่ยวจินตนาการมาสร้างแรงบันดาลใจ

#dearMoon #ดวงจันทร์ที่รัก

เบื้องหลังความคิดสร้างแรงบันดาลใจรูปแบบใหม่

ศิลปินที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนทั้งโลก

มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ยูซากุ มาเอซาวา ผู้ก่อตั้ง Start Today บริษัทฯแม่ของ Zozotown ซึ่งเป็นร้านค้าแฟชั่นออนไลน์ จะเป็นผู้โดยสารรายแรกที่เดินทางไปรอบๆ ดวงจันทร์ในระยะใกล้ชิดที่สุด ห่างจากดวงจันทร์เพียง 200 กิโลเมตร โดยใช้ยานอวกาศ BFR ของ SpaceX และ ยูซากุ มาเอซาวา จะเป็นสปอนเซอร์ กับเหล่าศิลปินในสาชาวิชาชีพต่างๆ โดยจะเดินทางไปพร้อมๆกับ ผู้กำกับภาพยนตร์ จิตรกร นักเต้นรำ นักเขียนนวนิยาย นักดนตรี นักออกแบบแฟนชั่น นักประติมากรรม ช่างภาพ และสถาปนิก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ นำพรสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับสู่โลก โดยจะใช้เวลา 4-5 วัน ในการท่องดวงจันทร์เก็บเกี่ยวจินตนาการ ในปี ค.ศ. 2023 และขณะนี้ได้เริ่มรณรงค์ไปยังทุกกลุ่มที่จะช่วยกันสานต่อแรงบันดาลใจไปสู่เยาวชนทั่วโลก ของ World Space Week

คำประกาศของ ยูซากุ มาเอซาวา

ผมเลือกที่จะไปที่ดวงจันทร์กับเหล่าศิลปิน

ถ้าปีกัสโซกำลังมองเห็นดวงจันทร์อย่างใกล้ชิด เขาวาดรูปแบบไหน? ถ้าจอห์น เลนนอนได้เห็นความโค้งของโลกในอวกาศ เขาจะเขียนเพลงแบบไหน? และวันนี้ ถ้าพวกเขาได้ไปสู่โลกแห่ง อวกาศ เขาจะมองเห็นเป็นอย่างไร?

ผู้คนต่างมีความคิดสร้างสรรค์และมีจินตนาการที่ยอดเยี่ยม เราทุกคนมีความสามารถในการที่จะฝัน ในสิ่งที่ไม่เคยฝัน ฝันถึงการร้องเพลงที่ไม่เคยร้องมาก่อน ฝันถึงการวาดภาพที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน

ผมหวังว่าโครงการนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ความฝันที่อยู่ในตัวของเขา ผมจะมุ่งหน้าไปยังดวงจันทร์ ร่วมกับศิลปินชั้นนำของโลก... ไปก่อนทุกคนอีกในไม่นานนี้

ผมมีความสุขอย่างแท้จริงจากโอกาสนี้ในการเป็น โฮสต์โครงการ "#dearMoon" ผมอยากจะขอบคุณ อีลอน มัสก์ และ SpaceX ในการสร้างโอกาสที่จะไปโคจรรอบดวงจันทร์ด้วยยานอวกาศ เทคโนโลยีใหม่ BFR ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนผมอย่างต่อเนื่อง

ผมรับรองว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จ คอยติดตาม!

#dearMoon โฮสต์โครงการ

Yusaku Maezawa (ยูซากุ มาเอซาวา)

มหาเศรษฐีจบชั้นมัธยม ใช้ดวงจันทร์สร้างแรงบันดาลใจ

ยูซากุ มาเอซาวา {前澤友作}

ยูซากุ มาเอซาวา หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม เขาตัดสินใจไม่ไปเรียนในวิทยาลัย แต่เขากลับเริ่มค้าขาย CD ที่เขาสะสมไว้ทางออนไลน์ เป็นพื้นฐานแรก จนนำไปสู่การตั้ง ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น คือ Zozotown โดยมี Start Today เป็นบริษัทฯแม่ และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ปัจจุบันอายุ 42 ปี มีทรัพย์สินมูลค่าสุทธิราว 3.6 พันล้านเหรียญ ถูกจัดเป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 18 ของประเทศญี่ปุ่น และในปี 2016 เขาซื้อภาพวาดของ Jean-Michel Basquiat และ Pablo Picasso เป็นเงินประมาณ 80 ล้านเหรียญ

แต่ยูซากุ มาเอซาวา ไม่หยุดเพียงการทำธุรกิจที่มีอยู่ เขามีแนวคิดว่าในอนาคตโลกแห่งอวกาศ จะเป็นสิ่งนำพาเรื่องชีวิตประจำวัน ไปยังทุกคนบนโลก ไม่ว่าจะเรื่องแฟชั่น งานศิลปะ การถ่ายภาพ ดนตรีและการแสดง หากเยาวชนรุ่นใหม่มีโอกาสรู้ในเรื่องอวกาศและดาราศาสตร์ จะสามารถนำมาประยุกต์กับเรื่องที่ชอบสำหรับการประกอบอาชีพในอนาคตได้

นักฟิสิกส์ ผู้จัดตั้งอาณานิคมของมนุษย์บนดาวอังคาร

อีลอน รีฟ มัสก์ {Elon Reeve Musk}

อีลอน มัสก์ ปัจจุบันอายุ 47 ปี เป็นผู้ก่อตั้ง SpaceX เรียนรู้การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้วยตนเองเมื่ออายุ 12 ปี สำเร็จการศึกษาหลายด้าน เข่น ด้านเศรษฐศาสตร์ ด้านฟิสิกส์ประยุกต์และ วิทยาศาสตร์ เริ่มต้นจากบริษัทซอฟต์แวร์บนเว็บไซต์ จนเป็นผู้นำด้านผู้ในบริการขนส่งทางอวกาศ มีทรัพย์สินมูลค่าสุทธิราว 20.8 พันล้านเหรียญ ถูกจัดเป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 53 ของโลก เป้าหมายของเขาคือ การคิดเทคโนโลยีใหม่ๆช่วยในการการลดภาวะโลกร้อน สร้างพลังงานอย่างยั่งยืน และลดความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ของมนุษย์

ในแนวคิดเรื่องลดความเสี่ยงการสูญพันธุ์ของมนุษย์ของอีลอน มัสก์ จึงเกิดโครงการจัดตั้งอาณานิคมของมนุษย์บนดาวอังคาร ซึ่งไม่ได้เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ กลับเป็นมุมมองที่กว้างไกลมาก ทั้งในเรื่องทรัพยากรและที่อยู่อาศัยที่ต้องเกิดการแย่งชิงกันด้วยสงครามในอนาคต เขาจึงเร่งที่จะพัฒนาการเดินทางสู่อวกาศอย่างรุดหน้า