Asci+Sunflower
Astronomy

พาโนรามาอินโฟกราฟิก มุมมองใหม่ช่วยให้เข้าใจสิ่งที่ซับซ้อนที่มองไม่เห็น วิธีพัฒนาทักษะเรียนรู้อย่างรวดเร็ว จดจำง่าย จากการประมวลภาพที่เห็น สู่สมองทันทีนำไปสู่การสร้างจินตนาการเชิงประจักษ์ ได้ผลดีกว่าเมื่อเทียบกับการอ่านอักษร ที่มีจำนวนมากในเรื่องเดียวกัน

ชุดตำราอวกาศ-ดาราศาสตร์

Panorama
Infographics

ออกแบบเจาะลึกแต่ละหัวข้อ เพื่อความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง มีจุดเด่นภาพคมชัดสวยงาม เพิ่มความตื่นตา น่าสนใจในการเรียนรู้  

Panorama Infographics
มัธยมศึกษา

Universe
จักรวาล

Universe : จักรวาล

เราสามารถย้อนอดีตกลับไปสู่"การระเบิดครั้งใหญ่" 13.7 พันล้านปีแสง ค้นหาที่มาของ สสารมืด พลังงานลึกลับ เรารู้ว่าองค์ประกอบของมนุษย์มีส่วนผสมจากแร่ธาตุ ก๊าซอันอุดมในจักรวาล

มัธยมศึกษา

Cosmos Scientific
วิทยาศาสตร์จักรวาล

Cosmos Scientific : วิทยาศาสตร์จักรวาล

ความซับซ้อนของจักรวาลเป็นกลไกมีผลกระทบอย่างไพศาล ด้วยความเป็นมนุษย์ ตัวน้อยนิดมีเวลาในชีวิตสั้นเกินไปจึงไม่รู้สึกใดๆความจริงทุกสิ่งยิ่งใหญ่เกินจะพรรณา เป็นตัวอักษรได้

มัธยมศึกษา

Black hole
หลุมดำ

Black hole: หลุมดำ

มีอยู่ทั่วไปหลายประเภทในจักรวาล เราไม่สามารถมองเห็นได้ มีอันตรายอย่างยิ่ง การค้นหาต้องใช้เทคโนโลยีขั้นสูง พบว่ามีในทางช้างเผือกมีมากกว่า 130 แหล่ง สามารถเคลื่อนตัวโคจรได้

มัธยมศึกษา

Supernovas
การระเบิดพังทลายของดาว

Supernovas : การระเบิดพังทลายของดาว

วิถีของดาวทุกดวง ท้ายที่สุดมีจุดจบเช่นเดียวกับมนุษย์ที่จะพังทลายลง เป็นวิวัฒนาการที่น่าอัศจรรย์  ไม่ว่าจะมีขนาดใหญ่โตมากน้อยเพียงใดไม่เคยมีสิ่งใด เป็นนิรันดร์ในจักรวาล

มัธยมศึกษา

Deep sky objects
วัตถุด้านลึกในท้องฟ้า

Deep sky objects : วัตถุด้านลึกในท้องฟ้า

ไกลออกไปในท้องฟ้ามีสิ่งที่อยู่ล้อมรอบตัวเรามากมาย โดยเฉพาะหมู่ดาวมีจำนวนมากกว่าเม็ดทรายทุกชายหาดมารวมกัน ยังมีกาแล็คซี่มากถึง 400 พันล้านกาแล็คซี่ ทุกสิ่งนั้นมีลักษณะเฉพาะ

มัธยมศึกษา

Nasa Mission
ยานสำรวจอวกาศ

Nasa Mission : ยานสำรวจอวกาศ

การสำรวจอวกาศมองดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ทันสมัย แต่ความจริงเรากำลังไปค้นหา สิ่งที่เก่าแก่ที่สุด นับเป็นความพากเพียรและความสามารถขั้นสูงของมุนษย์ที่จะต้อง ถ่ายทอดไปสู่คนรุ่นต่อไป

มัธยมศึกษา

Chlawan star
ดาวชาละวัน

Chlawan star : ดาวชาละวัน

เรื่องสำคัญในความภาคภูมิใจของชาวไทย มีชื่อดาวที่ถูกเรียกเป็นชื่อสามัญอย่างเป็น ทางการครั้งแรกของโลก ด้วยการโหวตจากผู้คนทั่วโลก และได้ประกาศโดย สมาพันธ์ดาราศาสตร์สากล

มัธยมศึกษา

Astronomy - In depth
ดาราศาสตร์เชิงลึก

Astronomy - In depth : ดาราศาสตร์เชิงลึก

ดาราศาสตร์ไม่ควรหยุดเพียงการจ้องมองดาวบนฟ้า ดาวแต่ละดวงมีเรื่องน่าสนใจน่าตื่นเต้น ทราบหรือไม่ว่า จังหวัดของไทยที่มีชื่อเรียกอยู่บนดาวอังคาร ตำแหน่งโลกเราอยู่ที่ ใดในทางช้างเผือก

มัธยมศึกษา

Our solar system
ระบบสุริยะของเรา

Our solar system : ระบบสุริยะของเรา

เรารู้จักครอบครัวในระบบสุริยะมากน้อยเพียงใด ระบบสุริยะเกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ ดาวเคราะห์น้อย และดาวหางแดนไกลที่เข้ามาเยือนเรามาจาก แถบไคเปอร์และเมฆออร์ต

มัธยมศึกษา

Earth Science
วิทยาศาสตร์โลก

Earth Science : วิทยาศาสตร์โลก

กลไกธรรมชาติที่อยู่รอบๆตัวเป็นเรื่องวิทยาศาสตร์มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน อย่างหลีกเหลี่ยงไม่ได้ เช่น แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด หรือสิ่งที่มองไม่เห็น เช่น สนามแม่เหล็กโลก

มัธยมศึกษา

Colonization of Mars
อาณานิคมบนดาวอังคาร

Colonization of Mars : อาณานิคมบนดาวอังคาร

การไปดาวอังคารไม่ใช่เรื่องบันเทิง และไม่สะดวกสบายเหมือนอาศัยอยู่บนโลกแต่เป็นเรื่อง ผจญภัยที่ท้าทายของอารยธรรมมนุษย์ ต้องวางแผนแก้ไขให้ชนะอุปสรรคซึ่งอาจ ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

มัธยมศึกษา

Interior of the moon
โครงสร้างภายในดวงจันทร์

Interior of the moon : โครงสร้างภายในดวงจันทร์

ดวงจันทร์ในระบบสุริยะไม่ใช่เรื่องธรรมดาเพราะมีองค์ประกอบที่แตกต่างกัน บางดวงมีภูเขาไฟ บางดวงมีมหาสมุทรน้ำแข็ง บางดวงมีสนามแม่เหล็กและบางดวง อาจมีระบบชีวิตหลบซ่อนอยู่

มัธยมศึกษา

Basic Chemistry
เคมีพื้นฐาน

Basic Chemistry : เคมีพื้นฐาน

มองไม่เห็นแต่มีอยู่จริงเพราะมีองค์ประกอบเล็กจิ๋ว เช่น อะตอม โมเลกุล ต่างมีกลไกและ มีพันธะต่อกัน และรวมตัวกันขึ้นเป็นขนาดใหญ่จนทำให้เรามองเห็น และสสารในจักรวาล จะเป็นเช่นนี้เสมอ

มัธยมศึกษา

Chemicals daily life
เคมีในชีวิตประจำวัน

Chemicals daily life : เคมีในชีวิตประจำวัน

เราคงนึกไม่ถึงว่าสถานะของอาหาร เครื่องดื่ม ไฟฟ้า กัมมันตภาพรังสี ต่างเกี่ยวข้อง อย่างใกล้ชิดในชีวิตประจำวัน การเข้าใจถึงโทษและประโยชน์ของต้นทางทางเคมีคงมี ผลบวกในชีวิต

ประถมศึกษา

The sun
ดวงอาทิตย์

The sun : ดวงอาทิตย์

ขุมพลังอันยิ่งใหญ่ของเรา สาดส่องแสงไปทุกหนแห่งถึงขอบชายแดนสุริยะ ถ้าวันหนึ่งหาก ปราศจากดวงอาทิตย์ ดาวต่างๆในระบบสุริยะจะพุ่งชนกันอย่างโกลาหล ท่ามกลางความ มืดมิด

ประถมศึกษา

Earth's moon
ดวงจันทร์ของโลก

Earth's moon : ดวงจันทร์ของโลก

วัตถุดาราศาสตร์ที่ทุกคนบนโลกรู้จัก มองเห็นตั้งแต่เกิดจวบจนจบชีวิต ดวงจันทร์ช่วย ให้แหล่งน้ำในธรรมชาติหมุนเวียน ช่วยสะท้อนแสงสว่างสาดส่องโลกในเวลากลางคืน ให้เราชื่นชม

ประถมศึกษา

Solar system planets
ดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ

Solar system planets : ดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ

วัตถุในระบบสุริยะมีการจัดประเภท ความแตกต่างกันเป็นสิ่งที่จะทำให้ทราบว่าสิ่งนั้น มีกลไกในการทำงานอย่างไร มีประโยชน์ โทษอันตรายกับเราอย่างไร มีโอกาสที่จะ เกี่ยวข้องกับเราเพียงใด

ประถมศึกษา

solar system game
ท่องระบบสุริยะ

Solar system game:  ท่องระบบสุริยะ

ถ้าใฝ่ฝันต้องการเป็นบุคลากรด้านอวกาศ เกมส์ท่องระบบสุริยะจะเป็นตัวขี้วัดความสนใจที่ ต้องเผชิญกับสิ่งใดบ้าง ต้องเริ่มต้นรู้จักยานสำรวจอวกาศ ที่ปฏิบัติภารกิจสำรวจ ดาวเคราะห์ต่างๆ

ประถมศึกษา

Observation
ดาราศาสตร์สังเกตการณ์

Observation : ดาราศาสตร์สังเกตการณ์

คำว่า "ดาราศาสตร์เป็นเรื่องไกลตัว" เป็นสิ่งที่เปรียบเทียบด้วยความเข้าใจผิดมาช้านาน หลายปรากฎการณ์เกิดขึ้น โดยมีโลกเข้าไปเกี่ยวข้อง และสิ่งที่อยู่ในอวกาศทั้งหมดนั้น อยู่รอบๆตัวเรา

ประถมศึกษา

astronomy basics
ดาราศาสตร์ระดับพื้นฐาน

Astronomy basics : ดาราศาสตร์ระดับพื้นฐาน

เพราะเราให้ความสำคัญวิชาดาราศาสตร์น้อยเกินไป ความรู้นี้ต้องใช้เวลาศึกษาการเริ่ม ต้นแต่วัยเยาว์จะเป็นสิ่งที่ดี เหตุผลที่สำคัญคือเป็นวิชาที่ช่วยให้ฝึกวิธีคิด คิดหาเหตุและผล ในเชิงประจักษ์

ประถมศึกษา

geology of mars
ธรณีวิทยาดาวอังคาร

Geology of mars : ธรณีวิทยาดาวอังคาร

อีก 20 ปีข้างหน้าเยาวชนรุ่นใหม่จะพบการเหตุการณ์สำคัญคือ มนุษย์จะเดินทางไปเยือน ดาวอังคารการเรียนรู้เป็นพื้นฐานเป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะสภาพแวดล้อมดาวอังคาร ไม่เหมือนกับโลก

ประถมศึกษา

cycles of the earth
วัฏจักรธรรมชาติของโลก

Cycles of the earth วั: ฏจักธรรมชาติของโลก

เรื่องหินดินน้ำลมไฟเป็นศาสตร์ของปราชญ์โบราณที่มีสืบเนื่องต่อกันมา ในวันนี้ศาสตร์ ของโลกเช่นนี้ มีความเพิ่มพูนมากขึ้นเพราะเป็นเรื่องของการดำรงชีวิตทุกชีวิตบนโลกที่ต้อง เรียนรู้

ปฐมวัย

Astronomy for kids
ดาราศาสตร์ปฐมวัย

Astronomy for kids : ดาราศาสตร์ปฐมวัย

เรื่องราวที่เด็กเล็กอยากรู้อยากเห็นกลับเป็นเรื่องบนฟ้า เมื่อเห็นพี่ๆเรียนรู้มักสนใจตาม การ์ตูนเพื่อการศึกษาต้องออกแบบในสอดคล้องกับความจริงดาราศาสตร์เพื่อเป็น รากฐานความเข้าใจ

ปฐมวัย

Stars for kids
กลุ่มดาวปฐมวัย

Stars for kids : กลุ่มดาวปฐมวัย

ความคุ้นชินและการฝึกฝนเป็นหัวใจแห่งการเรียนรู้ ต้องเปิดโอกาสให้เด็กที่สนใจ ศาสตร์แห่งท้องฟ้าได้เริ่มต้นรู้จักกลุ่มดาว ในแบบวัยของตนเองคือการ์ตูนดาว ที่บริสุทธิ์สวยงาม