นางแบบนักดาราศาสตร์

สำรวจ"เนบิวล่านายพราน"

Posted by Peter Sunflower July 24, 2018

อธีน่า (Athena Brensberger) หรือ Astroathens นางแบบระดับโลก นักแสดงหญิงและนักดาราศาสตร์จากมหานครนิวยอร์ค ที่มีความหลงใหลทั้งด้านศิลปะและวิทยาศาสตร์ อธีน่าได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ เรื่องดาราศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมปลายเป็นครั้งแรก โดยเพื่อนของเธอด้วยหนังสือภาพของจักรวาล

อธีน่า (Athena Brensberger)Athena Brensberger หรือ Astroathens

ท้องฟ้าจำลอง

ชั้นมัธยมเธอเริ่มเรียนวิชาดาราศาสตร์จากท้องฟ้าจำลองของโรงเรียนใน Brooklyn และที่ College of Staten Island เธอมีความสุขที่ได้เรียนวิชาดาราศาสตร์ของ Dr. Charles Liu หัวหน้าภาควิชา ดาราศาสตร์และฟิสิกส์ และโครงการเกียรติยศของโรงเรียน Verrazano ที่วิทยาลัย Staten Island

เนบิวล่านายพราน

เธอป็นนักสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ (นักเขียนบล็อก) กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่สนใจในสาขา วิทยาศาสตร์ในฐานะนักศึกษาที่ CUNY-CSI มีงานวิจัยดุษฎีบัณฑิตเกี่ยวกับดาราศาสตร์หัวข้อ Proplyds (การสันดาปไอออนไนซ์ในแผ่นดิสก์ของดาวฤกษ์อายุน้อย กลุ่มเนบิวล่านายพราน) และดาวแคระน้ำตาล กับอาจารย์พี่เลี้ยงชื่อ Dr. Charles Liu, Dr. Kelle Cruz

Mini Workshops ดาราศาสตร์เนบิวล่านายพราน อธีน่า (Athena Brensberger)เธอต้องการทำงานด้านศิลปะการแสดงและวิทยาศาสตร์ไปพร้อมๆกัน

และร่วมงานกับ Dr. Neil DeGrasse Tyson ที่ท้องฟ้าจำลอง Hayden Planetarium ของ American Museum of Natural History เธออาศัยอยู่ในนครนิวยอร์ก และอุทิศตัวเองในหลายวิธีที่เธอ สามารถรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกวิทยาศาสตร์ ที่พิพิธภัณฑ์ Intrepid Sea, Air and Space และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ NASA Socials

อินโฟกราฟิกดาราศาสตร์